Liên kết website

Hình ảnh

Báo chí truyền hình giới thiệu

 

Công ty Văn hóa Đông A tham gia Hội sách Tp. Hồ Chí Minh 2016


Từ ngày 21 đến 27/3/2016, tại công viên Lê Văn Tám sẽ diễn ra Hội sách Tp. Hồ Chí Minh lần IX. Hội sách quy tụ hầu hết các đơn vị xuất bản, phát hành sách trong nước, cùng nhiều nhà xuất bản nổi tiếng trên thế giới. Công ty Văn hóa Đông A sẽ tham gia hội sách cùng Nhà sách Cá Chép tại một trong những gian hàng tự dựng lớn nhất hội.

 

Tham gia hội sách lần này, Đông A sẽ trưng bày hơn 500 đầu sách với tổng số lượng lên tới 15.000 cuốn tại gian hàng tự dựng lô số 1 rộng hơn 300 m2. Ngoài hàng trăm ấn phẩm đã quen thuộc, Đông A giới thiệu đến bạn đọc gần mười đầu sách mới với nhiều thể loại khác nhau.

 

Dịp này, Đông A lần đầu ra mắt bạn đọc hai ấn bản Tam Quốc diễn nghĩa mới. Tam Quốc diễn nghĩa liên hoàn họa là bộ sách tranh liên hoàn được Đông A mua bản quyền từ Nhà xuất bản Mĩ thuật Nhân dân Thượng Hải. Tham gia minh họa bộ sách là hơn ba mươi họa sĩ, đều là những bậc thầy về vẽ tranh liên hoàn họa như Từ Chính Bình, Từ Hồng Đạt, Trần Quang Dật, Lưu Tích Vĩnh… Các họa sĩ duy trì các kỹ thuật vẽ truyền thống của Trung Quốc, mô tả chi tiết tinh tế, khắc họa nhân vật tài tình, vừa thể hiện được cá tính nghệ thuật của mình, mà vẫn có được một phong cách thống nhất. Với 7024 bức tranh minh họa, bộ sách khắc họa rõ nét các tình tiết kinh điển cùng nhiều nhân vật đã trở thành hình tượng tiêu biểu trong văn học. Bộ sách được Đông A phát hành trọn bộ 60 tập đóng trong hộp cứng.

 

 

Bạn đọc yêu mến bộ Tam Quốc cũng có một sự lựa chọn mới là phiên bản Tam Quốc diễn nghĩa 6 tập. Bộ sách có thêm nhiều điều mới mẻ về cả hình ảnh lẫn thông tin mà vẫn tôn trọng bản dịch của Phan Kế Bính, Bùi Kỷ hiệu đính. Số lượng tranh minh họa của bộ sách tăng lên thành 324 tranh. Các minh họa này có chất lượng cao, được lấy từ bộ Tam Quốc diễn nghĩa liên hoàn họa. Bộ sách được bổ sung các phụ lục: 1) Bảng đối chiếu địa danh xưa – nay. 2) Niên biểu các sự kiện chính trong thời kỳ Tam quốc. 3) Bảng tên nhân vật trong Tam Quốc diễn nghĩa. Ngoài ra, để cung cấp thêm thông tin về lịch sử xuất bản Tam Quốc diễn nghĩa tại Việt Nam, ngay sau phần Lời nói đầu của Bộ Biên tập, Nhân dân Văn học Xuất bản xã Bắc Kinh là bài viết "Hành trình truyện Tam Quốc diễn nghĩa ở Việt Nam" của tác giả Yên Ba - người đã dày công sưu tầm, nghiên cứu các ấn bản Tam Quốc diễn nghĩa bằng chữ quốc ngữ được xuất bản ở Việt Nam từ đầu thế kỷ XX đến nay.

 

Một cuốn sách khác đáng chú ý trong hội sách lần này là Truyện trẻ con của Charles Perrault, Élodie Nounen minh họa, với bản dịch đã 100 năm tuổi của Nguyễn Văn Vĩnh. Cuốn sách gồm 8 câu chuyện quen thuộc như Hằng Nga ngủ trong rừng, Con bé quàng khăn đỏ, Truyện Lọ Lemđược in tại Việt Nam lần đầu vào năm 1916 rồi được Thư xã Đắc Lộ (Édition Alexandre de Rhodes) tái bản có chỉnh sửa năm 1943. Từ đó đến nay, đáng tiếc là tập truyện này chưa được in lại lần nào. Nay, Đông A in cuốn truyện này để đưa đến cho độc giả một phiên bản của nhiều truyện cổ tích kinh điển, tưởng đã quen thuộc lắm mà vẫn còn nhiều chi tiết ta chưa biết; phần nữa là muốn giới thiệu với bạn đọc một bản dịch xuất sắc, viết bằng thứ tiếng Việt trong sáng, nhuần nhị.

 

 

Cùng thuộc dòng sách tranh, Đông A cũng lần đầu ra mắt Truyện cổ Andersen với tranh minh họa của Claire Degans. Những câu chuyện quen thuộc như Chú lính chì dũng cảm, Bộ quần áo mới của hoàng đế… sẽ trở nên sinh động và gần gũi với những hình minh họa lớn đầy màu sắc.

 

Một điểm nhấn khác của Đông A tại hội sách lần này là tiểu thuyết lịch sử Trần Khánh Dư của nhà văn Lưu Sơn Minh, họa sĩ Thành Phong minh họa. Trong gần 300 trang sách, Trần Khánh Dư hiện lên đầy đủ với các góc cạnh: khi là một Phó đô tướng thủy quân quyền cao chức trọng, uy dũng, nghiêm minh nhưng cũng ngông cuồng, ngạo mạn không kém; khi lại là một con người cô độc đến tột cùng bởi không ai hiểu ông và chính ông cũng không cần ai hiểu mình… “Nếu đã cô đơn, thì ngay chốn kinh đô tấp nập hay giữa cung vàng điện ngọc cũng sẽ vẫn chỉ thấy trơ trọi một mình”.

 

Cũng trong dịp này, Đông A ra mắt một loạt đầu sách mới thuộc mảng sách tô màu: Tuyệt kỹ tô màu – Vũ trụ giao thoa, Tuyệt kỹ tô màu – Thế giới kỳ thú, Tuyệt kỹ dựng hình – Kỳ quan thế giới. Tuyệt kỹ dựng hình – Thế giới kì thú sẽ đưa bạn đọc đi từ Kim Tự Tháp Ai Cập đến Grand Canyon ở Mỹ, từ Taj Mahal tráng lệ đến đỉnh Everest hùng vĩ… Còn Tuyệt kỹ tô màu – Vũ trụ giao thoa được lấy cảm hứng từ những mẫu hoa văn Mandala tinh tế sẽ đem đến cho bạn đọc cơ hội tuyệt vời để thư giãn, đồng thời phát triển khả năng sáng tạo. Tuyệt kỹ dựng hình – Kỳ quan thế giới 42 thử thách và cũng là 42 bức hình bí ẩn, với tổng cộng hơn 50.000 điểm nối. Qua đó, bạn đọc sẽ được trải nghiệm một chuyến tham quan kỳ thú vòng quanh thế giới, mỗi trang là một công trình kiến trúc hoành tráng hay một thắng cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp.

 

Ngoài các đầu sách mới, Đông A cũng tái bản hàng chục đầu sách khác nhằm phục vụ nhu cầu của bạn đọc trong hội sách như Nghìn lẻ một đêm, Thần thoại Hy Lạp, bộ Văn học cổ điển và một loạt cuốn bách khoa tri thức khác… Với mức giảm giá hấp dẫn, bạn đọc sẽ có cơ hội thỏa sức lựa chọn các ấn phẩm của Đông A trong những ngày này.

 
 

Sắp xuất bản

Câu chuyện nghệ thuật

Giá bìa: 250 000 VNĐ

Sách tết Kỷ Hợi 2019

Giá bìa: 268 000 VNĐ

 
 
Picture books

Sách bán chạy

 

Thống kê

Số lượt truy cập
17735134