Liên kết website

Hình ảnh

Báo chí truyền hình giới thiệu

 

Thiên tài - Các nhà phát minh vĩ đại và công trình của họ


Tác giả: Jack Challoner

NXB:Dân Trí

Dịch giả: Lê Thu Hằng

Năm xuất bản: 2013

Số trang: 64

Kích thước:28 x 24 cm

Giá bìa: 120000 VNĐ

Thiên tài - Các nhà phát minh vĩ đại và công trình của họẢnh hiên tại :
2/3

Bạn có thể bấm vào ảnh để phóng to.


Nội dung sách:

Cuốn sách tập hợp 28 thiên tài phát minh nổi tiếng trong lịch sử nhân loại, từ Archimedes, Leonardo da Vinci cho đến James Watt, Thomas Edison... Đó là những con người, với tài năng lỗi lạc, lòng khát khao khám phá vô bờ bến cùng những nỗ lực không mệt mỏi, đã cống hiến cho nhân loại những phát minh vĩ đại làm thay đổi thế giới. Từ bóng đèn điện cho đến truyền hình, máy tính… được giới thiệu một cách sinh động và thú vị trong cuốn sách “Thiên tài – Các nhà phát minh vĩ đại và công trình của họ” do Carlton liên kết với Bảo tàng Lịch sử London xuất bản. Bản tiếng Việt do công ty Văn hóa Đông A giữ bản quyền, vừa được ra mắt bạn đọc.

 

Bên cạnh những thông tin về cuộc đời, sự nghiệp cũng như các công trình sáng tạo của 28 nhà phát minh, cuốn sách còn giới thiệu tới bạn đọc những cột mốc đáng nhớ, những mẩu chuyện thú vị trên hành trình lịch sử khoa học và công nghệ. Được sắp xếp theo trình tự thời gian, tương ứng với ngày sinh của các nhân vật được giới thiệu, cuốn sách sẽ giúp bạn hình dung quá trình phát triển khoa học công nghệ của thế giới.

Một điểm nổi bật khác của cuốn sách là hình minh họa rất phong phú, bao gồm nhiều ảnh chụp chân dung, mô hình máy móc, hiện vật trong bảo tàng, bản vẽ thiết kế, tranh ảnh tái hiện lại bối cảnh thử nghiệm các phát minh… Điều này tạo ấn tượng trực quan sinh động khiến cho người đọc như được tham quan một bảo tàng bằng hình ảnh.

 

Thông tin tác giả:

Jack Challoner từng có thời gian nghiên cứu vật lí ở Đại học Imperial và làm việc tại Bảo tàng Khoa học trước khi trở thành một tác giả sách khoa học vào năm 1991. Ông đã viết trên ba mươi đầu sách về nhiều đề tài khoa học và công nghệ. Ông còn viết bài cho nhiều cuốn bách khoa thư, tạp chí, các cuộc triển lãm của bảo tàng và các website đồng thời là cố vấn khoa học cho nhiều cuốn sách, CD và chương trình truyền hình.

 


 

Sách bán chạy

 

Thống kê

Số lượt truy cập
17847075