Liên kết website

Hình ảnh

Báo chí truyền hình giới thiệu

 

Đại phiêu lưu - Đi tìm Dòng Nước Hạnh Phúc


Tác giả: Lời: Peter Holeinone. Minh họa: Tony Wolf

NXB:Dân Trí

Dịch giả: Châu Diên

Năm xuất bản: 2014

Số trang: 142

Kích thước:20.5 x 26

Giá bìa: 120000 VNĐ

Đại phiêu lưu - Đi tìm Dòng Nước Hạnh Phúc
Ảnh hiên tại :
2/0

Bạn có thể bấm vào ảnh để phóng to.


Nội dung sách:

“Ai mà chẳng biết rằng đời người là một cuộc kiếm tìm hạnh phúc…”. Vì lẽ đó mà ngôi làng thần lùn lại tổ chức một cuộc họp hành để cử ra một đội quân những người đi tìm Dòng Nước Hạnh Phúc như trong sách cổ đã lưu truyền. Đội quân gồm những con người vô cùng kỳ lạ nhưng mỗi người lại đặc trưng cho một yếu tố cần có của một đoàn thám hiểm: trí tuệ, sức khỏe, niềm lạc quan, vui vẻ… Họ chính là: Ngài Pháp Sư, cụ Thiên Tài, cụ Núi Lửa, bà Lola, bác Ếch Meo đến cậu chàng Chuột Chũi. Kể từ đó, người đọc sẽ cùng các thành viên trong đoàn thám hiểm trải qua hết sự kiện này đến sự kiện khác. Nhiều biến cố kỳ lạ, bất ngờ đến thót tim đã xảy ra khiến cho mỗi thành viên bao phen khốn đốn, tưởng như đã gần đặt chân đến vương quốc của Thần Chết.

 

Trải qua bao sóng gió, từ sa mạc đến rừng thẳm, hết bay lượn trên bầu trời đến lặn sâu vào thành phố nước, từ những cạm bẫy của bọn mèo rừng đến những may mắn trên thành phố giao thương đông đúc vào bậc nhất thế giới, đoàn thám hiểm liệu có tìm thấy Dòng Nước Hạnh Phúc?

 

Cuốn sách 142 trang tràn ngập những chuyện vô cùng kì lạ, nơi mà cụ Pháp Sư đã sống đến vài thế kỷ còn bà Lola thì còn thọ hơn nữa, nơi mà Đại nhân Hùng Biện lại là người nói lắp đến kỳ tài, nơi mà một thành phố bị chìm tận đáy biển mà dân cư vẫn vô sự và sống vui vẻ, bình an. Hay như chuyện tù nhân bị đem làm vật hiến tế bỗng chốc trở thành vị vua của xứ sở xa lạ hay những kẻ khổng lồ vật vã trong thân xác kềnh càng, thâm tâm lại là kẻ nhút nhát và sợ hãi mọi người. Người đọc được dẫn đi qua hết xứ này đến xứ khác thần bí và lạ lẫm, không thiếu những hình thù kì dị mà chỉ có một trí tưởng tượng phong phú vô biên mới có thể sản sinh ra.

 

Dõi theo cuộc hành trình, người đọc được trải qua biết bao kinh nghiệm cùng các nhân vật trong thế giới tưởng tượng này như: làm thế nào để thôi miên một con rắn? Làm thế nào để tìm ra giữa sa mạc mênh mông dòng nước ngọt ngào hay lưu lại dấu chân ra sao mới đánh lạc được hướng kẻ thù? Tất cả là nhờ lòng quả cảm và trí tuệ của con người - những vị thần lùn ngộ nghĩnh đến kỳ lạ. Và bạn cũng không bỏ lỡ cảm giác khi bị nấu gần chín mới thư giãn, nhẹ nhõm đến chừng nào như bà Rùa Lola đã từng trải qua.

 

Vậy rốt cục Dòng Nước Hạnh Phúc ở nơi nao và như thế nào? Có phải là hạnh phúc như bác Ếch Meo kết duyên cùng nàng tiên cá giữa cuộc hành trình. Hay như những thành viên còn lại phải đi hết một vòng Trái đất thì họ mới nhận ra ấy chính là dòng thác quê nhà. Là nghịch lý hay quy luật của hạnh phúc giản dị? Đi khắp phương trời mới rõ mặt quê hương?

 

 “Đại phiêu lưu” nằm trong bộ “Chuyện rừng” nổi tiếng được vẽ bởi họa sĩ Tony Wolf. Cuốn sách là món ăn tinh thần dẫn các em nhỏ vào thế giới phiêu lưu, kỳ diệu, cuộc sống hồn nhiên, tươi trẻ, vô lo mà vẫn luôn thấp thoáng những yếu tố của đời thực trong đó. Hình vẽ ngộ nghĩnh ở tất cả các trang và giọng kể con trẻ tự nhiên hết mức đảm bảo cho một cuốn sách vô cùng thú vị mà bạn không thể bỏ qua.

Thông tin tác giả:

TonyWolf: (tên thật: Antonio Lupatelli, sinh năm 1930 tại Busseto, Italy) nhà vẽ tranh minh họa người Ý, ông nổi tiếng với những tập tác phẩm cho thiếu nhi như: Pinocchio, Chuyện rừng, Jack và Jill…. Những tác phẩm của TonyWolf đã được Đông A xuất bản tại Việt Nam: Chuyện rừng, Những cuộc phiêu lưu của Pinocchio, Những câu chuyện hay nhất về các nàng công chúa.

 

Peter Holeinone: Tác giả của những bộ truyện thần tiên cho thiếu nhi nổi tiếng thế giới như: Pinocchio, Cinderella, Rac-rac La Rana…


 

Sách bán chạy

 

Thống kê

Số lượt truy cập
17847096