Liên kết website

Hình ảnh

Báo chí truyền hình giới thiệu

 

Luật im lặng


Tác giả: Mario Puzo

NXB:Văn học

Dịch giả: Lương Lê Giang

Năm xuất bản: 2016

Số trang: 372

Kích thước:14,5 x 20,5 cm

Giá bìa: 95000 VNĐ

Luật im lặngẢnh hiên tại :
2/3

Bạn có thể bấm vào ảnh để phóng to.


Nội dung sách:

“Tổ chức Mafia củng cố uy quyền bằng luật omerta nghĩa là làm thinh, câm nín. Dân quê Sicily kín miệng đến nỗi người lạ hỏi đường cũng làm thinh. Trong nội bộ Mafia có tội nào đáng chết bằng tội mật báo cảnh sát? Dù chỉ đi thưa lính, tố cáo một thằng vừa giết hụt mình hay vừa đánh đập mình có thương tích. Sau cùng luật omerta trở thành một đạo sống của mọi giới. Chồng con bị giết, con gái bị hãm hiếp, người đàn bà chính gốc Sicily chẳng bao giờ đi thưa lính, nhờ nhà nước giải quyết. Vì nhà nước không có quyền đó. Phải là Mafia!”

(Trích Bố già – Ngọc Thứ Lang dịch)

 

Cái luật im lặng cổ xưa ấy chính là bức tường thành của Mafia suốt mấy trăm năm. Nhưng đó là ở nơi đất máu Sicily nhiều năm trước. Trên đất Mỹ, khi nhân loại sắp bước sang thiên niên kỉ mới, liệu omerta có còn cái quyền năng vô song để bảo vệ các ông trùm?

 

Thông tin tác giả:

Mario Puzo (1920 – 1999) là nhà văn, nhà biên kịch người Mỹ gốc Italy nổi tiếng với nhiều tiểu thuyết về đề tài mafia và tội phạm. Luật im lặng (Omerta) là tác phẩm cuối cùng của Puzo, được xuất bản một năm sau khi ông qua đời; cùng với Bố giàÔng trùm cuối cùng, cuốn sách này tạo nên bộ ba tiểu thuyết trứ danh của Puzo về đề tài Mafia.


 

Sách bán chạy

 

Thống kê

Số lượt truy cập
17847525