Liên kết website

Hình ảnh

Báo chí truyền hình giới thiệu

 

Ông trùm cuối cùng


Tác giả: Mario Puzo

NXB:Văn học

Dịch giả: Trịnh Huy Ninh

Năm xuất bản: 2016

Số trang: 648

Kích thước:14,5 x 20,5 cm

Giá bìa: 150000 VNĐ

Ông trùm cuối cùngẢnh hiên tại :
2/3

Bạn có thể bấm vào ảnh để phóng to.


Nội dung sách:

Mario Puzo đã làm nên tên tuổi với tiểu thuyết Bố Già – một tác phẩm về đề tài mafia. Và rồi, sau một phần tư thế kỉ, với Ông trùm cuối cùng, ông lại một lần nữa chiêu đãi độc giả một bữa tiệc thịnh soạn nào những âm mưu, thủ đoạn, bí ẩn đen tối pha trộn cùng một tình yêu không kém phần lãng mạn ngọt ngào.

 

Lần này, Puzo xây dựng bối cảnh tại Mỹ – vùng đất ông chắc hẳn biết rất rõ – để kể câu chuyện về nhà Clericuzio, gia đình mafia hùng mạnh nhất đất nước này, cùng ông trùm già Domenico Clericuzio và những mưu tính của ông nhằm đưa tất cả các thành viên hòa nhập với xã hội hợp pháp. Nhưng than ôi, những toan tính tưởng chừng thập toàn thập mĩ của ông lại không hoàn hảo như ông tưởng! Ông không tính được cái bí ẩn đẫm máu của quá khứ sẽ trở về ám ảnh hiện tại sáng lạn, chẳng thể ngờ rằng trong đầu đứa cháu ông lại chất đầy những mưu đồ bẩn thỉu đe dọa làm chao đảo gia đình.

 

Có thể nói Ông trùm cuối cùng là tác phẩm về một thế hệ mafia mới, những gã trai trẻ bằng cách này hay cách khác muốn tìm chỗ đứng cho mình. Nhưng liệu họ có được tự do vùng vẫy, hay tất cả vẫn nằm trong bàn tay sắp đặt của ông trùm đã gần đất xa trời?

 

Ông trùm cuối cùng, cùng với Bố giàLuật im lặng, đã tạo nên bộ ba tiểu thuyết trứ danh của Mario Puzo về đề tài mafia.

 

Thông tin tác giả:

Mario Puzo (1920–1999) là nhà văn, nhà biên kịch người Mỹ gốc Italy nổi tiếng với nhiều tiểu thuyết về mafia và tội phạm. Ông trùm cuối cùng (The Last Don) là một trong số đó, và lần này Puzo đã cho độc giả thấy mafia có thể thao túng ngành điện ảnh và cá cược tài tình thế nào. Tác phẩm là nguồn cảm hứng cho series phim truyền hình cùng tên năm 1997 của đài CBS.


 

Sách bán chạy

 

Thống kê

Số lượt truy cập
17847532