Liên kết website

Hình ảnh

Báo chí truyền hình giới thiệu

 

Đất dữ


Tác giả: Jorge Amado

NXB:Văn học

Dịch giả: Dương Tường, Hà Huy Thái

Năm xuất bản: 2016

Số trang: 380

Kích thước:14,5 x 20,5 cm

Giá bìa: 79000 VNĐ

Đất dữ
Ảnh hiên tại :
2/0

Bạn có thể bấm vào ảnh để phóng to.


Nội dung sách:

Cuộc đấu tranh tàn khốc nhằm giành lấy khu rừng Sanqueiro Grande – nơi có loại đất đen tốt nhất để trồng ca cao – cuốn rất nhiều người vào vòng quay điên cuồng của nó. Một bên là đại tá Horácio, với sự trợ giúp của tay luật sư có học thức và tài năng Virgilío Cabral, không từ thủ đoạn nào để chiếm đoạt hết đất của những điền chủ nhỏ trong vùng. Bên kia là anh em nhà Badaró: Juca và Sinhô, thích giải quyết mọi chuyện một cách nhanh, gọn bằng những cuộc mưu sát. Và nhiều, nhiều nữa những con người tìm đến vùng đất ấy để làm giàu. Ở đó, cuộc đời của họ gắn liền, xoay quanh, phụ thuộc vào những gốc ca cao để rồi cuối cùng kết thúc bên chính những gốc cây ấy.

Ra đời năm 1943, Đất dữ của Jorge Amado viết về nền “văn hóa ca cao” đặc trưng của đất nước Brazil bằng tình yêu của tác giả dành cho quê hương xứ sở. Tác phẩm đã trở thành một trong những tiểu thuyết thành công nhất trong sự nghiệp của ông, được dịch ra nhiều ngôn ngữ, rồi chuyển thể thành kịch, phim và được khán giả đón nhận nồng nhiệt.

Thông tin tác giả:

Sinh ra tại đồn điền ca cao của cha ở Ilhéus, Brazil, Jorge Amado trưởng thành dưới những nhánh ca cao trĩu quả vàng óng bên những người nông phu lam lũ. Những ký ức đó là nguồn cảm hứng bất tận giúp các tác phẩm của ông luôn chan chứa tình yêu giành cho con người, ca ngợi cuộc sống và các nét đẹp văn hóa, thiên nhiên.

Trong hơn 60 năm cầm bút, Amado đã cho ra đời hàng trăm tác phẩm báo chí, thơ ca và hàng chục tiểu thuyết, nổi bật là Hảo hán nơi Trảng cát, Đất dữ, Gabriela, Nhành quế và Hoa đinh hương... Với gia tài đồ sộ ấy, ông được đánh giá là nhà văn hiện đại nổi tiếng nhất Brazil, được bầu vào viện Hàn lâm Văn học Brazil năm 1961 và giành được nhiều giải thưởng trong nước lẫn quốc tế.

Năm 2001, Amado qua đời tại nhà riêng ở Rio Vermelho, Brazil.


 

Sách bán chạy

 

Thống kê

Số lượt truy cập
17847164