Liên kết website

Hình ảnh

Báo chí truyền hình giới thiệu

 

Hảo hán nơi Trảng cát


Tác giả: Jorge Amado

NXB:Kim Đồng

Dịch giả: Hoàng Thái Anh

Năm xuất bản: 2016

Số trang: 342

Kích thước:14,5 x 20,5 cm

Giá bìa: 100000 VNĐ

Hảo hán nơi Trảng cát
Ảnh hiên tại :
2/0

Bạn có thể bấm vào ảnh để phóng to.


Nội dung sách:

Hảo hán nơi Trảng cát là câu chuyện kể về nhóm một trăm đứa trẻ mồ côi và bụi đời sống bằng tài xoay sở láu cá và tính liều lĩnh trong những khu ổ chuột nóng bức và những con hẻm bẩn thỉu ở Salvador. Dẫn đầu bởi cậu nhóc mười lăm tuổi Pedro Bala, nhóm hảo hán có những nhân vật quan trọng như một cu cậu nói dối thành nghề tên “Cẳng Nhũn”, một “Giáo sư” thông minh và “Gã Mèo” dậy thì sớm. Chúng đã thực hiện trót lọt những vụ trộm và đào thoát thành công khỏi những con người chuẩn mực và được ưu tiên ở Brazil. Nhưng khi công chúng phản ứng dữ dội và yêu cầu chính quyền phải bắt hết lũ “giặc con” này, thì số phận của bọn trẻ bỗng chốc trở thành một cuốn phim cay đắng và vô cùng thương tâm về tình yêu và tự do trên vùng đất bị kìm kẹp.

Viết về tuổi trẻ sôi nổi bằng những ngôn từ giàu cảm xúc, Hảo hán nơi Trảng cát là một trong các tác phẩm phổ biến nhất trong giới học sinh sinh viên ở Brazil. Cuốn sách đã được dịch ra nhiều thứ tiếng, được chuyển thể thành truyện tranh và phim điện ảnh. Tại Việt Nam, đây cũng là một tác phẩm ưa thích của nhiều thế hệ và sức hấp dẫn của nó vẫn còn mãi theo thời gian.

Thông tin tác giả:

Sinh ra tại đồn điền ca cao của cha ở Ilhéus, Brazil, Jorge Amado trưởng thành dưới những nhánh ca cao trĩu quả vàng óng bên những người nông phu lam lũ. Những ký ức đó là nguồn cảm hứng bất tận giúp các tác phẩm của ông luôn chan chứa tình yêu giành cho con người, ca ngợi cuộc sống và các nét đẹp văn hóa, thiên nhiên.

Trong hơn 60 năm cầm bút, Amado đã cho ra đời hàng trăm tác phẩm báo chí, thơ ca và hàng chục tiểu thuyết, nổi bật là Hảo hán nơi Trảng cát, Đất dữ, Gabriela, Nhành quế và Hoa đinh hương... Với gia tài đồ sộ ấy, ông được đánh giá là nhà văn hiện đại nổi tiếng nhất Brazil, được bầu vào viện Hàn lâm Văn học Brazil năm 1961 và giành được nhiều giải thưởng trong nước lẫn quốc tế.

Năm 2001, Amado qua đời tại nhà riêng ở Rio Vermelho, Brazil.


 

Sách bán chạy

 

Thống kê

Số lượt truy cập
17847159